DIỄN ĐÀN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN _ GIẢI TRÍ TINK5UNETI.TK & TINK5UNETI.FORUMVI.COM
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómVườn ước nguyệnĐăng kýĐăng Nhập


Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnGo down
Thời gian: Fri Jan 06, 2012 11:41 am


boybaithao
boybaithao
Tước hiệuDÂN THƯỜNG
DÂN THƯỜNG
Xem lý lịch thành viên
Họ tên thật : Tran Van nghia
Birthday : 18/05/1993
NGHỀ NGHIỆP : sinh vien
Đến từ : Hai Duong
Posts : 14
Points : 13252
Age : 25
Tham gia : 31/10/2011
Level: 14 Kinh nghiệm: 25%
Sinh mệnh: 14/100
Pháp lực: 25/100
Họ tên thật : Tran Van nghia
Birthday : 18/05/1993
NGHỀ NGHIỆP : sinh vien
Đến từ : Hai Duong
Posts : 14
Points : 13252
Age : 25
Tham gia : 31/10/2011

Bài gửiTiêu đề: Cuộc phiêu lưu vào cung vua Lê

"Cuộc phiêu lưu vào cung vua Lê"
Những tia nắng ấm áp của mùa xuân le lói qua các khe hở của cửa sổ, chiếu vào mắt, làm tôi tỉnh dậy sau một giấc mơ đẹp. Hôm nay, vẫn như ngày thường tôi làm vệ sinh cá nhân, rồi chuẩn bị mọi thứ cho buổi hút mật như thường lệ.

Xa kia là đàn ong đi trồng hoa, phía sau tôi là đàn ong đi gieo hạt giống, có cả đàn ong đi tưới nước. Tất cả đang chuẩn bị cho vụ mùa bội thu sắp tới. Còn nhóm ong chúng tôi cũng phải tất bật chuẩn bị đi hút mật hoa để kịp cho tiến trình sản xuất mật ong. Sáng hôm nay, lộ trình hút mật của chúng tôi là vườn Thượng Uyển - trong kinh thành nơi vua Lê trị vì đất nước.Từng đàn, từng đàn bay theo hướng gió xuôi về kinh thành. Chỉ một tiếng sau chúng tôi đã có mặt ở thành Thăng Long. Tôi đã đến đây khá nhiều lần, nhưng có điều chưa bao giờ tôi nhìn thấy mặt vua lần nào, còn cung điện đối với riêng tôi thật nguy nga tráng lệ, tất cả đều được sơn son thếp vàng, xung quanh là người hầu, lính cận khắp nơi, mọi người ăn mặc trang trọng, nghiêm chỉnh. Bạn bè bảo tôi muốn xem mặt ông vua đó cũng rất dễ chỉ cần bay vào chính điện là thấy ngay. Thế là hôm nay, tôi hút mật thật nhanh và nhờ bạn tôi đem hộ giỏ mật về trước còn tôi sẽ về sau.Sau khi bay đến cung vua , tôi nhanh chóng núp sau cái cột đình to hàng nghìn lần thân thể tôi, chắc chắn không ai thấy, tôi ẩn sau cột một lúc do thám tình hình thì bổng có một tên cao to béo khỏe xin yết kiến nhà vua. Tôi lần theo tên quan kia vào cung. Người ngự trên ngai vàng kia ắt hẳn là vua Lê Thần Tôn. Bạn tôi bảo ông vua này rất anh tuấn đúng là có thật. Vua ngự trên ngai vàng, mặc long bào thêu hình rồng uy nghi dũng mãnh. Khuôn mặt ngài phúc hậu tỏ rõ trong ánh mắt sáng đang điềm tĩnh nhìn mọi người.

Tôi còn đang ngỡ ngàng không biết chuyện gì đang xảy ra thì bỗng hai hàng quan lính cận bước từ ngoài vào xếp thành hai hàng nghiêm trang chỉnh tề. Tôi vội bay nép bên trên long ngai để ngắm cho rõ . Tiếp đến là hai thị vệ mang gươm, cầm kiếm đứng chầu ngoài sân rồng. Chính giữa có bày một dãy hương án. Cái này tôi không biết bày ra để làm gì. Tôi ngạc nhiên lắm nhưng sau này mới biết là để cho Bách Thần tựu hội.Xung quanh có đủ lọng vàng tán tía, bửu kiếm long đao, hương thắp đèn chong trầm hương ngào ngạt, hai bên sân văn võ bá quan áo mão cân đai đứng chầu để thị hành khảo thí trông rất là oai nghi lẫm liệt. Sau đó vua bước xuống rồi đọc sớ dâng hương. Tiếp đến vua cho người đem hai con trâu một trâu trắng và một trâu đen lên điện rồi phán rằng:

- Hễ nghe dứt một hồi chiêng và trống vị thần nào làm chết được hai con trâu là trúng tuyển.

Càng lúc tôi càng ngạc nhiên và càng lúc tôi càng không hiểu vua đang làm gì. Tôi tiếp tục để ý đến hai con trâu đó. Nó mới dũng mãnh làm sao. Đoạn rồi, vua quay lại ngự trên ngai vàng rồi lần lượt cho xướng tên từng vị thần một. Tôi thấy có nàng Bân bay vào. Ngạc nhiên quá mức, tôi chăm chú nhìn nàng Bân thi triển pháp thuật. Nhưng nàng chỉ hà hơi giá rét vào hai con trâu, khiến chúng rùng mình suýt ngã. Rồi thì chiêng trống vang lên vua tuyên bố nàng Bân không trúng tuyển.

Đoạn tiếp vua xướng lên tên của thần Đất, thần Đất từng bước oai vệ đi vào nhưng tiếc thay di chuyển quá chậm, chưa kịp hóa phép thì tiếng trống chiêng lại vang lên đức vua tuyên bố thần Đất không trúng tuyển. Càng xem tôi càng thích thú. Tiếp theo, tên thần Sông được vang lên, thần cho nước cuốn vào đẩy hai con trâu văng đi nhưng chỉ có con trâu đen gục xuống còn trâu trắng vẫn hiên ngang đứng đó. Vua lại tuyên bố thần Sông thua cuộc. Cao hứng tôi bay liền đâm vào mông con trâu trắng làm nó điên tiết chạy khắp nơi làm văn võ bá quan đuổi nhau, chạy khốn đốn. Tôi cười hả hê khoái chí trong lúc các thị vệ dọn dẹp "chiến trường" một cách nhanh chóng.Kế đến, Thần Cỏ, thần Hoa cũng đành cam chịu thất bại. Nguyên nhân thất bại cũng dễ hiểu, thần Cỏ nhẹ nhàng ném cỏ vào cho hai con trâu thi đua nhau ăn, còn thần Hoa thì tung hoa như ve vuốt ve chúng... Cuộc thi lại tiếp tục diễn ra nhưng không có vị thần nào vật ngã được cả hai con trâu. Không khí đang chùng xuống thì bỗng nhiên gió thổi mưa sa, sấm vang chớp giật, mù trời mịt đất, chỉ vừa chợp mắt bỗng thấy hai con trâu lăn đùng ra chết. Chiêng trống nổi lên, vua phê Đức Tiên Chúa trúng giải nguyên, phong là “Thượng thượng thượng đẳng tối linh, vị bách Thần chi thủ”.

Bấy giờ, trời quang mây tạnh, kì dị hơn hai con trâu bỗng nhiên sống lại. Đức Tiên Chúa liền hiện ra giữa không trung , rẽ mây ngũ sắc như bức hoành vẫy tay đề bốn chữ: “Thánh thọ vô cương” dưới đề sáu chữ nhỏ “Tiên Chúa mạ vàng kính tạ”.

Quả là thần tiên có khác! Tôi thầm nghĩ và càng kính phục Đức Tiên Chúa. Vua và văn võ toàn triều hết thảy đều sửng sốt, cứ đứng lưng chừng trước Ngọ Môn hơn ba giờ mới tan.

Sau buổi thiết triều đặc sắc của nhà vua, tôi bay về tổ nhưng trong lòng nôn nao về câu chuyện đã diễn ra sáng hôm nay, thật kì diệu và như một giấc mơ đẹp vậy. Tôi thích thú lắm và quyết định khi trở về nhất định sẽ đem chuyện này kể cho bạn bè cùng nghe

Tài Sản của boybaithao

Bài viết mới cùng chuyên mục

Bài viết liên quan

Cuộc phiêu lưu vào cung vua Lê

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trangPermissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
TIN K5 UNETI :: SHARE - THE HOUSE OF TIN K5 UNETI :: CHIA SẺ BÀI VIẾT HAY-
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Sosblog.com