DIỄN ĐÀN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN _ GIẢI TRÍ TINK5UNETI.TK & TINK5UNETI.FORUMVI.COM
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómVườn ước nguyệnĐăng kýĐăng Nhập


Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnGo down
Thời gian: Fri Jan 06, 2012 11:29 am


boybaithao
boybaithao
Tước hiệuDÂN THƯỜNG
DÂN THƯỜNG
Xem lý lịch thành viên
Họ tên thật : Tran Van nghia
Birthday : 18/05/1993
NGHỀ NGHIỆP : sinh vien
Đến từ : Hai Duong
Posts : 14
Points : 13252
Age : 25
Tham gia : 31/10/2011
Level: 14 Kinh nghiệm: 25%
Sinh mệnh: 14/100
Pháp lực: 25/100
Họ tên thật : Tran Van nghia
Birthday : 18/05/1993
NGHỀ NGHIỆP : sinh vien
Đến từ : Hai Duong
Posts : 14
Points : 13252
Age : 25
Tham gia : 31/10/2011

Bài gửiTiêu đề: Bí mật đầm Dạ Trạch

Đây cũng vậy nha các bạn

Tác phẩm dự thi: "Bí mật đầm Dạ Trạch"


Sau khi tìm được 8 mảnh bản đồ và giải được bốn câu thơ cổ, thanh kiếm Thuận Thiên đã được tìm thấy và mang về trấn giữ thành Thăng Long. Những tưởng đất nước Đại Việt sẽ được yên bình dưới sự bảo hộ của thanh thần kiếm, nào ngờ vào một đêm mưa gió mịt mù, đất trời rung chuyển thanh Thuận Thiên kiếm lại đột nhiên biến mất.Theo lời kể của lính canh trong đội quân bảo vệ quốc khố thì có người tự xưng là Cao Sông kéo theo đàn quái vật tấn công và cướp lấy thanh kiếm mang đi.Triều đình cho dán cáo thị để mời các bậc anh tài trong cả nước để tìm ra kế sách đoạt lại Thuận Thiên Kiếm. Cáo thị công bố đã mười ngày vẫn chưa tìm được người tài giỏi, nhà vua đang rất lo lắng.

- Này quan Thượng Thư, trẫm công bố tìm hiền tài đã lâu nhưng vẫn chưa thấy một ai đủ tài đủ sức. Tên Cao Sông này chẳng hay là thần thánh phương nào?

- Dạ bẩm bệ hạ, Cao Sông này có thể là cháu chắt của phù thủy Cao Biền, người đã yểm bùa long mạch nước nam ta trong truyền thuyết. Hắn học nghệ chưa thành nên không thể vận dụng linh khí của kiếm Thuận Thiên, theo suy đoán của thần có thể hắn đã dấu bảo kiếm ở đâu đó.

- Truyền ý chỉ của trẫm Lại Bộ, Binh Bộ, Công Bộ toàn thể đưa người đi lục soát khắp nơi, nhất định phải tìm cho ra Thuận Thiên Kiếm!Sáu tháng sau...

Triều đình ra sức tìm kiếm từ đồng bằng đến trung du, miền núi cho đến ven biển tất cả các địa phương đều không có dấu vết Thuận Thiên Kiếm.

Quan Thượng Thư một mình ngồi trong thư phòng, trên tay cầm quyển sách cổ bị rách mất vài trang ánh mắt đăm chiêu hư tịch.

- Hoa sen ngũ sắc, phải rồi, ngày mai ta sẽ diện thánh xin cử người đi tìm Hoa sen ngũ sắc và Móng rồng trong truyền thuyết, như vậy may ra... Dù gì cũng phải thử một phen.Sáng tinh mơ, Quan Thượng Thư xin vào yết kiến nhà vua trên đại điện.

- Khanh đến đúng lúc lắm, thám tử vừa hồi báo từ biển Đông cách một trăm dặm về hướng Bắc có tử khí xung thiên, những người được cử đi tìm Thuận Thiên Kiếm đến đó đều bỏ mạng. Khanh có biết nguyên do?

- Bẩm, thần đến đây chính vì việc đó.

Quan Thượng Thư lấy từ trong tay áo ra quyển sách cổ bị rách, chậm rãi lật qua vài trang, cúi người tâu:

- Phía Bắc biển Đông cách đây một trăm hai mươi dặm chính là Đảo Tử Thần. Nơi này chướng khí dày đặc, người thường không thể đến được khó trách quân đội triều đình tìm kiếm bấy lâu nay vẫn bặt vô âm tín. Thần có chín phần tin tưởng đây chính là nơi cất giấu kiếm Thuận Thiên.

- Tại sao Quan Thượng Thư nghĩ như vậy?

Quan Thượng Thư giở sang một trang mờ nhạt, nhìn kỹ mới thấy đây là một bức đồ hình bát quái trình lên vua xem.

- Hồi bẩm, Đảo Tử Thần thật ra là một trận ma pháp ngũ hành gồm 5 cửa Thủy - Mộc - Thổ - Kim - Hỏa xoay vòng bổ trợ lẫn nhau, tương truyền đây là trận pháp Cao Biền dùng để hộ thân khi đặt chân đến phương nam.- Cao Biền? Trẫm còn nhớ phụ hoàng khi còn tại vị có từng nhắc đến người này, có khả năng rải đậu thành binh, triệu hồi ma quỷ. Một tên Cao Sông còn chưa biết đối phó thế nào, giờ lại còn trận ma pháp ngũ hành của Cao Biền. Quan Thượng Thư, khanh có cao kiến gì không?

- ...

Vừa hay, có quân lính vào báo có bốn người đến xin phụng chỉ đi đánh Cao Sông.

- Đến đúng lúc lắm, đây sẽ là bốn vị anh hùng giúp ta tiêu diệt Cao Sông đoạt về Thuận Thiên Kiếm, xin bệ hạ hãy mau cho mời!

Nhà vua vui mừng khôn xiết vội vàng cho mời, bốn người vừa đến lần lượt là: Kiếm Sỹ, Cung Thủ, Pháp Sư và Thiên Tiên đồng loạt cúi chào.

- Chúng tôi xin nguyện vì triều đình ra sức! Vì hoàng thượng vạn tuế, nước Nam vĩnh viễn trường tồn!

- Các vị anh hùng xin đừng đa lễ!Quan Thượng Thư chắp tay chào hết thảy bốn người, cười nói:

- Tốt rồi, tốt rồi. Ta vừa tìm ra kế sách đối địch chỉ sợ thiếu người, nay bốn vị đã đến trọng trách này xin trông cậy vào các vị.

- Là kế sách gì xin Thượng Thư chỉ bảo?

Quan Thượng thư gật đầu nói tiếp:

- Muốn diệt được Cao Sông, trước tiên các vị cần đi tìm Móng rồng và Hoa sen ngũ sắc trong truyền thuyết.

- Móng rồng và hoa sen ngũ sắc? - Nhất thời cả bốn người đồng thanh.

Quan Thượng Thư lần giở tiếp vài trang sách cổ, giọng trầm ngâm:

- Truyền thuyết kể lại, tại đầm Dạ Trạch, Chữ Đồng Tử đã hiển linh ban tặng cho Triệu Quang Phục một chiếc móng rồng bảo gắn vào mũ làm bùa thiêng và 1 cành “Liên Hoa Ngũ sắc” dặn trồng ở giữa đầm lầy để làm phép đánh giặc Lương. Nhờ đó, họ Triệu đánh bại quân Lương và lên làm vua. Nhưng sau khi Triệu Việt Vương mất thì hai món bảo vật cũng biến mất. Tương truyền rằng, vào những đêm không trăng không sao, người ta vẫn thấy ánh sáng kỳ bí phát ra từ giữa đầm lầy.

- Vậy thì dễ thôi, ta cứ đến Đầm Dạ Trạch đào xới từng thước đất, lật bùn lên thì sẽ tìm thấy hai món đó.

Người vừa lên tiếng có tên là Kiếm Sỹ, người này da ngăm, mắt sáng thân hình vạm vỡ, rắn chắc. Nhưng giọng nói sang sảng đủ khiến cho người nghe giật thót tim.- Nào, chúng ta tiến về Đầm Dạ Trạch!

- Các vị, sau khi tìm được móng rồng và hoa sen ngũ sắc, còn phải vượt qua trận đồ Ngũ hành ma pháp mới có thể tiếp cận Cao Sông. Xin hãy nghe lão đây nói thêm vài lời về cách bố trí trận này!

- Xin Quan Thượng Thư chỉ bảo!

- Ngũ hành ma pháp là trận đồ bố trí dựa trên địa hình tự nhiên của đảo Tử Thần:

Cửa Thủy chính là đại dương mênh mông có muôn vàn loại thủy quái hung tợn do Thủy Tinh cầm đầu. Trận này nên để Pháp Sư Thổ dùng chiêu “Dời núi lấp bể “ phá trận, sẽ nhận được Thủy tinh hồn thạch.

Cửa Mộc là một khu rừng ma quái với các loại kỳ hoa dị thảo có phép ma khôn lường, Kiếm Sỹ Kim hãy dùng thanh kiếm rắn chắc của mình để đánh hạ Mộc tinh ngàn năm, nhận được Mộc tinh hồn thạch.- Cửa thứ ba là cửa Thổ, xuất hiện một đầm lầy chết chóc, hơi độc tỏa ra khắp nơi. Thiên Tiên mộc dùng chiêu “Nắng quáng đèn lòa” tiêu diệt quái vật Thổ tinh lấy Thổ tinh hồn thạch.

Cửa thứ tư là cửa Kim, lúc này các vị sẽ thấy mình đi vào một vùng sa mạc hoang vắng, cằn cỗi, vùng đất cai trị của quái vật kim loại và Bò cạp Kim tinh. Chỉ có sức mạnh đoàn kết của bốn người mới có thể đánh hạ được quái vật nơi đây để lấy Kim tinh hồn thạch.

Cửa cuối cùng nằm ngay miệng núi lửa đó là cửa Hỏa. Phía dưới là dòng dung nham nóng chảy, phía trên là đàn quạ lửa ăn thịt người và phun lửa. Cung thủ dùng chiêu “Bóng chìm đầm lạnh” lần lượt bắn hạ hết đàn quạ và Phượng hoàng lửa để lấy Hỏa tinh hồn thạch.- Xin nhớ, trong thời khắc Phượng hoàng lửa chết đi, dung nham sẽ bắt đầu dâng trào nhấn chìm cả đảo Tử Thần. Thanh Thuận Thiên Kiếm có khả năng được đặt ngay giữa miệng núi lửa cắm trên một tảng đá bị phong ấn. Bốn vị phải mau chóng dùng Ngũ Tinh hồn thạch vừa nhận được, khai mở phong ấn để lấy về Kiếm Thuận Thiên.

- Các vị đã sẵn sàng chưa?

- Sẵn sàng!!!

Nhà vua đích thân tiễn chân bốn người ra cửa chính điện mà rằng:

- Trẫm thay mặt muôn dân trăm họ chúc bốn vị anh hùng thuận buồm xuôi gió, đoạt kiếm thành công. Ngày các vị khải hoàn trở về sẽ là ngày đất nước mở hội chung vui!


Tài Sản của boybaithao

Bài viết mới cùng chuyên mục

Bài viết liên quan

Bí mật đầm Dạ Trạch

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trangPermissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
TIN K5 UNETI :: SHARE - THE HOUSE OF TIN K5 UNETI :: CHIA SẺ BÀI VIẾT HAY-
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Have a free blog with Sosblog