DIỄN ĐÀN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN _ GIẢI TRÍ TINK5UNETI.TK & TINK5UNETI.FORUMVI.COM
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómVườn ước nguyệnĐăng kýĐăng Nhập


Xem chủ đề cũ hơnXem chủ đề mới hơnGo down
Thời gian: Tue Dec 13, 2011 1:15 pm


avatar
ngok_kho_yeu_em
Tước hiệuBINH NHẤT
BINH NHẤT
Xem lý lịch thành viên
Họ tên thật : Vũ Văn Diễn
Birthday : 13/05/1993
NGHỀ NGHIỆP : cân vành tàu hỏa,vá xăm xe lu
Đến từ : Hưng Nhân,Hưng Hà,Thái Bình
Posts : 69
Points : 10953
Age : 24
Tham gia : 23/10/2011
Level: 69 Kinh nghiệm: 24%
Sinh mệnh: 69/100
Pháp lực: 24/100
Họ tên thật : Vũ Văn Diễn
Birthday : 13/05/1993
NGHỀ NGHIỆP : cân vành tàu hỏa,vá xăm xe lu
Đến từ : Hưng Nhân,Hưng Hà,Thái Bình
Posts : 69
Points : 10953
Age : 24
Tham gia : 23/10/2011

Bài gửiTiêu đề: bài tính tổng chẵn lẻ,số ng tố

ai có đoạn code post nên tham khảo nhá.

Tài Sản của ngok_kho_yeu_em

Bài viết mới cùng chuyên mục

Bài viết liên quan

Thời gian: Fri Dec 23, 2011 11:40 pm


avatar
HạnhPhúcẢo
Tước hiệuDÂN THƯỜNG
DÂN THƯỜNG
Xem lý lịch thành viên
Birthday : 24/11/1992
NGHỀ NGHIỆP : SV
Đến từ : Lào Cai
Posts : 32
Points : 10585
Age : 24
Tham gia : 18/12/2011
Level: 32 Kinh nghiệm: 24%
Sinh mệnh: 32/100
Pháp lực: 24/100
Birthday : 24/11/1992
NGHỀ NGHIỆP : SV
Đến từ : Lào Cai
Posts : 32
Points : 10585
Age : 24
Tham gia : 18/12/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: bài tính tổng chẵn lẻ,số ng tố

ngok_kho_yeu_em đã viết:
ai có đoạn code post nên tham khảo nhá.
Code:

 #include<iostream.h>

#include<conio.h>

#include<iomanip.h>

#include<dos.h>

#include<process.h>

/* code by MrDoanVu*/

void main()

{

clrscr();

    int i,n,tongc=0,tongl=0;

    int a[100];

    cout<<"Enter your mumber: "; cin>>n;

    if(n>100)

        {

        cout<<"You typed n>100. Please wait, program will exit in 5 sec.";

        delay(5000);

        exit(0);

 
        }

    cout<<"Enter value:"<<endl;

    for(i=0;i<n;i++)

        {

        cout<<"a["<<i+1<<"]= "; cin>>a[i];

        if(a[i]%2==0) tongc+=a[i];

        else tongl+=a[i];

        }

    clrscr();

    cout<<"Sum of Even: "<<tongc<<endl;

    cout<<"Sum of Odd: "<<tongl<<endl<<endl<<endl<endl;

    cout<<setw(210)<<"Copyright by MrDoanVu.UNETI";

getch();

 
}



Tài Sản của HạnhPhúcẢo

Bài viết mới cùng chuyên mục

Bài viết liên quan

Thời gian: Mon Dec 26, 2011 11:49 am


avatar
true love waits ...
Tước hiệuTHÀNH VIÊN MỚI
THÀNH VIÊN MỚI
Xem lý lịch thành viên
Birthday : 01/01/1992
NGHỀ NGHIỆP : sv
Đến từ : Uneti
Posts : 4
Points : 10520
Age : 25
Tham gia : 19/12/2011
Level: 4 Kinh nghiệm: 25%
Sinh mệnh: 4/100
Pháp lực: 25/100
Birthday : 01/01/1992
NGHỀ NGHIỆP : sv
Đến từ : Uneti
Posts : 4
Points : 10520
Age : 25
Tham gia : 19/12/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: bài tính tổng chẵn lẻ,số ng tố

1. CÒn thiếu đếm số nguyên tố

2. Thay vì khai báo mảng a[100] nên sử dụng cấp phát động thì hay hơn

3. Bài toán đặt ra là đề bài sẽ k cho N số nữa mà là các số nhập bất kì từ người test, sau mỗi lần nhập số sẽ hiển thị số chẵn , số lẻ, số nguyên tố

Tài Sản của true love waits ...

Bài viết mới cùng chuyên mục

Bài viết liên quan

Thời gian: Mon Dec 26, 2011 4:18 pm


avatar
HạnhPhúcẢo
Tước hiệuDÂN THƯỜNG
DÂN THƯỜNG
Xem lý lịch thành viên
Birthday : 24/11/1992
NGHỀ NGHIỆP : SV
Đến từ : Lào Cai
Posts : 32
Points : 10585
Age : 24
Tham gia : 18/12/2011
Level: 32 Kinh nghiệm: 24%
Sinh mệnh: 32/100
Pháp lực: 24/100
Birthday : 24/11/1992
NGHỀ NGHIỆP : SV
Đến từ : Lào Cai
Posts : 32
Points : 10585
Age : 24
Tham gia : 18/12/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: bài tính tổng chẵn lẻ,số ng tố

true love waits ... đã viết:
1. CÒn thiếu đếm số nguyên tố

2. Thay vì khai báo mảng a[100] nên sử dụng cấp phát động thì hay hơn

3. Bài toán đặt ra là đề bài sẽ k cho N số nữa mà là các số nhập bất kì từ người test, sau mỗi lần nhập số sẽ hiển thị số chẵn , số lẻ, số nguyên tố

ukm nhưng mình khi bó như vậy để đơn giản hóa vấn đề đi thôi.
cái j cũng có giới hạn của nó, giả sử bạn khai báo mảng động thì cũng limit

Code:
#include<iostream.h>
#include<conio.h>
#include<iomanip.h>
#include<dos.h>
#include<process.h>
#include<math.h>

/* code by MrDoanVu*/
int check(int n)
{
int e=1;

   for(int i=2;i<=sqrt(n);i++)
   if(n%i==0)
      {
      e=0;
      break;

      }
    return e;

}

void main()

{

clrscr();

  unsigned int i,n,tongc=0,tongl=0,snt=0;

    int *a;

    cout<<"Enter your mumber: "; cin>>n;

  if(n>65535)// if you want to limit of number, enable this code.

   {

   cout<<"You typed n>65535. Please wait, program will exit in 5 sec."<<endl;

   delay(5000);
   clrscr();
   cout<<"Good bye..!";
   delay(2000);

   exit(0);


   }
   a=new int(n);

    cout<<"Enter value:"<<endl;

    for(i=0;i<n;i++)

   {

   cout<<"a["<<i+1<<"]= "; cin>>a[i];

   if(a[i]%2==0) tongc+=a[i];

   else tongl+=a[i];
   snt+=check(a[i]);
    if(check(a[i])) cout<<a[i]<<" is a prime !"<<endl;
   }


    clrscr();
    cout<<"Sum of prime: "<<snt;
    cout<<"(";
    for(int index=0;index<n;index++)
    if(check(a[index])) cout<<"["<<a[index]<<"]";
    cout<<")"<<endl;

    cout<<"Sum of Even: "<<tongc<<endl;

    cout<<"Sum of Odd: "<<tongl<<endl<<endl<<endl<endl;

    cout<<setw(210)<<"Copyright by MrDoanVu.UNETI";
    delete a;
getch();


}

Tài Sản của HạnhPhúcẢo

Bài viết mới cùng chuyên mục

Bài viết liên quan

Thời gian: Tue Dec 27, 2011 11:08 pm


avatar
true love waits ...
Tước hiệuTHÀNH VIÊN MỚI
THÀNH VIÊN MỚI
Xem lý lịch thành viên
Birthday : 01/01/1992
NGHỀ NGHIỆP : sv
Đến từ : Uneti
Posts : 4
Points : 10520
Age : 25
Tham gia : 19/12/2011
Level: 4 Kinh nghiệm: 25%
Sinh mệnh: 4/100
Pháp lực: 25/100
Birthday : 01/01/1992
NGHỀ NGHIỆP : sv
Đến từ : Uneti
Posts : 4
Points : 10520
Age : 25
Tham gia : 19/12/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: bài tính tổng chẵn lẻ,số ng tố

Code rất hay, mình chưa test code, nhưng có vài chỗ góp ý:
hàm check số nguyên tố, bạn cho return 0 //ko phải số nt và return 1 //là số nt, mà k phải khai báo thêm biến e.
số ptu mảng tối đa trong C++ là 10000 thì phải, chứ k phải 65535 đâu, cái này là giới hạn số nguyên k dấu thì phải .
Nếu giờ k biết là nhập vào bao nhiêu số mà cứ thế nhập tùy ý lúc nào chán thì dừng thì làm thế nào

Tài Sản của true love waits ...

Bài viết mới cùng chuyên mục

Bài viết liên quan

Thời gian: Thu Dec 29, 2011 5:19 pm


avatar
HạnhPhúcẢo
Tước hiệuDÂN THƯỜNG
DÂN THƯỜNG
Xem lý lịch thành viên
Birthday : 24/11/1992
NGHỀ NGHIỆP : SV
Đến từ : Lào Cai
Posts : 32
Points : 10585
Age : 24
Tham gia : 18/12/2011
Level: 32 Kinh nghiệm: 24%
Sinh mệnh: 32/100
Pháp lực: 24/100
Birthday : 24/11/1992
NGHỀ NGHIỆP : SV
Đến từ : Lào Cai
Posts : 32
Points : 10585
Age : 24
Tham gia : 18/12/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: bài tính tổng chẵn lẻ,số ng tố

true love waits ... đã viết:
Code rất hay, mình chưa test code, nhưng có vài chỗ góp ý:
hàm check số nguyên tố, bạn cho return 0 //ko phải số nt và return 1 //là số nt, mà k phải khai báo thêm biến e.
số ptu mảng tối đa trong C++ là 10000 thì phải, chứ k phải 65535 đâu, cái này là giới hạn số nguyên k dấu thì phải .
Nếu giờ k biết là nhập vào bao nhiêu số mà cứ thế nhập tùy ý lúc nào chán thì dừng thì làm thế nào

um. cảm ơn bạn góp ý,
thứ nhất là nếu hàm ko phải void thì phải return, mà bạn ko thể return lại chính hàm đó dc
còn bạn ko cần e cũng ok, chỉ cần
Code:

int check(int n)
{
if(n==1||n==0) return 0;

  for(int i=2;i<=sqrt(n);i++)
  if(n%i==0)
      {
      return 0;
      break;

      }
    return 1;

}
Còn theo mình nghĩ, mình dùng cấp phát động chứ ko phải khai báo cố định lên nó sẽ max giới hạn của kiểu dữ liệu.
Số lượng phần tử chỉ phục thuộc vào dung lượng bộ nhớ thôi chứ ko phải là số lượng 10k như bạn nói.

Còn về vụ nhập kiểu như bạn cũng dễ thôi,
ý tưởng là nhập tùy ý, khi nào ko nhập dữ liệu thì thót quá trình nhập dữ liệu, bạn dùng vong while check kí tự nhập vào, bạn có thể quy định là exit hoặc là bấm 2 lần enter cũng dc, tất nhiên mảng con trỏ của bạn phải cấp phát max bộ nhớ,
Nhược điêm là tốn bộ nhớ và thời gian.

Tài Sản của HạnhPhúcẢo

Bài viết mới cùng chuyên mục

Bài viết liên quan

Thời gian: Thu Dec 29, 2011 7:59 pm


avatar
true love waits ...
Tước hiệuTHÀNH VIÊN MỚI
THÀNH VIÊN MỚI
Xem lý lịch thành viên
Birthday : 01/01/1992
NGHỀ NGHIỆP : sv
Đến từ : Uneti
Posts : 4
Points : 10520
Age : 25
Tham gia : 19/12/2011
Level: 4 Kinh nghiệm: 25%
Sinh mệnh: 4/100
Pháp lực: 25/100
Birthday : 01/01/1992
NGHỀ NGHIỆP : sv
Đến từ : Uneti
Posts : 4
Points : 10520
Age : 25
Tham gia : 19/12/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: bài tính tổng chẵn lẻ,số ng tố

int checknt(int n)
{
if(n == 2 || n == 3)
{
return 1;
}
if( n<2 || n % 2 == 0 || n % 3 == 0)
{
return 0;
}
if( n < 25 )
{
return 1;
}
int i = 5 ;
int j = 2 ;
while(i <= sqrt(n/2))
{
if(n % i == 0 )
{
return 0;
}
else
{
i = i + j ;
j = 6 - j ;

}
}
return 1;
}

Chú ý đoạn code của bạn Hạnh Phúc Ảo với giá trị n<2 thì không ổn

Phần 2 và 3 có lẽ bạn hiểu sai ý mình, cấp phát động là cấp phát cho mảng tối đa là 10000 phần tử, nếu đề bài cho dãy số > 10000 phần tử bạn không dùng mảng được ( với ngôn ngữ C++)

Sau cùng là bạn nhập tùy ý có nghĩa là không cần dùng mảng nhé, cứ thế nhập số thôi, không cần khai báo mảng, bởi vì sẽ không biết sẽ nhập vào bao nhiêu số, nên không dùng mảng. Chứ khai báo mảng max .. thì hơi ... Crying or Very sad

Tài Sản của true love waits ...

Bài viết mới cùng chuyên mục

Bài viết liên quan

Thời gian: Thu Dec 29, 2011 10:58 pm


avatar
HạnhPhúcẢo
Tước hiệuDÂN THƯỜNG
DÂN THƯỜNG
Xem lý lịch thành viên
Birthday : 24/11/1992
NGHỀ NGHIỆP : SV
Đến từ : Lào Cai
Posts : 32
Points : 10585
Age : 24
Tham gia : 18/12/2011
Level: 32 Kinh nghiệm: 24%
Sinh mệnh: 32/100
Pháp lực: 24/100
Birthday : 24/11/1992
NGHỀ NGHIỆP : SV
Đến từ : Lào Cai
Posts : 32
Points : 10585
Age : 24
Tham gia : 18/12/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: bài tính tổng chẵn lẻ,số ng tố

true love waits ... đã viết:
int checknt(int n)
{
if(n == 2 || n == 3)
{
return 1;
}
if( n<2 || n % 2 == 0 || n % 3 == 0)
{
return 0;
}
if( n < 25 )
{
return 1;
}
int i = 5 ;
int j = 2 ;
while(i <= sqrt(n/2))
{
if(n % i == 0 )
{
return 0;
}
else
{
i = i + j ;
j = 6 - j ;

}
}
return 1;
}

Chú ý đoạn code của bạn Hạnh Phúc Ảo với giá trị n<2 thì không ổn

Phần 2 và 3 có lẽ bạn hiểu sai ý mình, cấp phát động là cấp phát cho mảng tối đa là 10000 phần tử, nếu đề bài cho dãy số > 10000 phần tử bạn không dùng mảng được ( với ngôn ngữ C++)

Sau cùng là bạn nhập tùy ý có nghĩa là không cần dùng mảng nhé, cứ thế nhập số thôi, không cần khai báo mảng, bởi vì sẽ không biết sẽ nhập vào bao nhiêu số, nên không dùng mảng. Chứ khai báo mảng max .. thì hơi ... Crying or Very sad

Oh. mình thiếu cái
Code:
if(n==1||n==0) return 0;

còn mình ko biết bạn lấy đâu thông tin là max 10k phần tử, vì mình cho rằng, số lượng phần tử phụ thuộc vào kích thước bộ nhớ dc sử dụng, và nếu bạn có đủ bộ nhớ cho 50k phần tử thì chẳng có lí j lại giới hạn ở 10k phần tử cả.

Cứ thê nhập là như thê nào, vì đơn giản mình nghĩ, có thể bạn ko cần mảng để tính tổng, hoặc kiểm tra nguyên tố cũng dc, nhưng nếu muôn in ra thì cũng là một vấn đề nếu ko dung mảng

Tài Sản của HạnhPhúcẢo

Bài viết mới cùng chuyên mục

Bài viết liên quan

Thời gian: Thu Dec 29, 2011 11:10 pm


avatar
HạnhPhúcẢo
Tước hiệuDÂN THƯỜNG
DÂN THƯỜNG
Xem lý lịch thành viên
Birthday : 24/11/1992
NGHỀ NGHIỆP : SV
Đến từ : Lào Cai
Posts : 32
Points : 10585
Age : 24
Tham gia : 18/12/2011
Level: 32 Kinh nghiệm: 24%
Sinh mệnh: 32/100
Pháp lực: 24/100
Birthday : 24/11/1992
NGHỀ NGHIỆP : SV
Đến từ : Lào Cai
Posts : 32
Points : 10585
Age : 24
Tham gia : 18/12/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: bài tính tổng chẵn lẻ,số ng tố

Có j thì bạn có thể live chat qua sonick_lc@yahoo.com hoặc để lại bài ở http://tin5a.tk nhé.

Tài Sản của HạnhPhúcẢo

Bài viết mới cùng chuyên mục

Bài viết liên quan

Thời gian: Fri Dec 30, 2011 12:45 am


avatar
chienk3
Tước hiệuTHÀNH VIÊN MỚI
THÀNH VIÊN MỚI
Xem lý lịch thành viên
Birthday : 24/07/1991
NGHỀ NGHIỆP : SV
Đến từ : HN
Posts : 1
Points : 10462
Age : 26
Tham gia : 30/12/2011
Level: 1 Kinh nghiệm: 26%
Sinh mệnh: 1/100
Pháp lực: 26/100
Birthday : 24/07/1991
NGHỀ NGHIỆP : SV
Đến từ : HN
Posts : 1
Points : 10462
Age : 26
Tham gia : 30/12/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: bài tính tổng chẵn lẻ,số ng tố

Thực ra giới hạn số phần tử của mảng là do trình biên dịch, Turbo C hỗ trợ tối đa số phần tử mảng khoảng vài chục nghìn, DevC hay C-Free là khoảng vài trăm nghìn, nếu bạn khai báo số lượng phần tử mảng quá nhiều thì trình biên dịch sẽ báo lỗi.

Nếu đề bài chỉ yêu cầu tính tổng các số chẵn lẻ và nguyên tố mà không bắt in lại các số đó thì đâu cần dùng đến mảng. Còn nếu như muốn in ra các số đó mà không muốn dùng mảng bạn có thể ghi các số đó lên 3 tệp khác nhau, rồi cuối cùng đọc lại toàn bộ các số từ 3 tệp đó là được.

Đây là cách mình làm

Code:
#include<iostream.h>
#include<string.h>
#include<stdlib.h>
#include<math.h>
int ktnt(long n)
{
  long i;
  if(n<2)
  return 0;
  for(i=2;i<=(long)sqrt(n);i++)
  if(n%i==0)
  return 0;
  return 1;
}
main()
{
  long n,tongnt=0,tongchan=0,tongle=0;
  char s[50];
  cout<<"Nhap vao 'quit' de thoat khoi chuong trinh\n";
  while(1)
  {
      cout<<"Nhap vao so can kiem tra: ";
      cin>>s;
      if(strcmpi(s,"quit")==0)
      break;
      n=atol(s);
      if(ktnt(n))
      tongnt++;
      if(n%2==0)
      tongchan++;
      else
      tongle++;
  }
  cout<<"Tong cac so nguyen to = "<<tongnt<<endl;
  cout<<"Tong cac so chan = "<<tongchan<<endl;
  cout<<"Tong cac so le = "<<tongle<<endl;
}

Tài Sản của chienk3

Bài viết mới cùng chuyên mục

Bài viết liên quan

Thời gian:


Sponsored content
Tước hiệu
Level: Kinh nghiệm: %
Sinh mệnh: /100
Pháp lực: /100

Bài gửiTiêu đề: Re: bài tính tổng chẵn lẻ,số ng tố


Tài Sản của Sponsored content

Bài viết mới cùng chuyên mục

Bài viết liên quan

bài tính tổng chẵn lẻ,số ng tố

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang



Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
TIN K5 UNETI :: HỌC TẬP :: TRAO ĐỔI HỌC TẬP-
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblogs